Hình ảnh
Truy cập
Hôm nay:
51
Hôm qua:
28
Tuần này:
300
Tháng này:
1390
Tất cả:
27861
Giới thiệu về trường

TRƯỜNG MẦM NON THANH XUÂN NAM MONTESSORI ĐẦU TIÊN TẠI THANH HÓA

Đăng lúc: 16:41:45 04/01/2017 (GMT+7)

Chúng tôi luôn coi trọng sự khác biệt của trẻ, vì vậy chúng tôi xây dựng chương trình học, lựa chọn đồ dùng đồ chơi và cách chăm sóc dự trên đặc điểm, sở thích cá nhân của từng trẻ, giúp trẻ độc lập và sáng tạo, có khả ngăng tự giải quyết các vấn đề, tự tin, tôn trọng...Chương trình học được thiết kế đa dạng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, thẩm mỹ, ngôn ngữ và tình cảm xã hội.


CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY TẠI THANH XUÂN NAM
 Chúng tôi luôn coi trọng sự khác biệt của trẻ, vì vậy chúng tôi xây dựng chương trình học, lựa chọn đồ dùng đồ chơi và cách chăm sóc dự trên đặc điểm, sở thích cá nhân của từng trẻ, giúp trẻ độc lập và sáng tạo, có khả ngăng tự giải quyết các vấn đề, tự tin, tôn trọng...Chương trình học được thiết kế đa dạng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, thẩm mỹ, ngôn ngữ và tình cảm xã hội. Chúng tôi cung cấp cho trẻ kiến thức và kỹ năng về thể chất, tinh thần và kỹ năng sống để trẻ hoàn toàn tự tin trong cuộc sống hàng ngày. Hoạt động ngoại khóa và các sự kiện được tổ chức thường xuyên tạo cơ hội cho cha mẹ tận hưởng những giây phút vui vẻ hạnh phúc bên trẻ, gắng kết gia đình. Trong ngôi nhà mà ở đó tất cả trẻ em đều được tôn trọng và yêu thương và trẻ cũng được học cách yêu thương và tôn trọng chính mình, mọi người xung quanh và môi trường sống của trẻ.
Với phương châm lấy trẻ làm trung tâm và ứng dụng phương pháp dạy học tích cực, cách tiếp cận tốt nhất để giáo dục trẻ, bên cạnh toán tư duy, cảm thụ âm nhạc, trải nghiệm thực tế, hoạt động ngoại khóa...chương trình sét up và giảng dạy được thiết kế theo PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI - NGHỆ THUẬT NUÔI DẠY TRẺ ĐỈNH CAO trên thế giới hiện nay:
Sở dĩ phương pháp giáo dục Montessori có thể gây ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống giáo dục trên thế giới là do bà dựa trên cơ sở đúc kết những tưởng giáo dục theo chủ nghĩa tự nhiên của Rousseau, Pestalozzi, Froebel để hình thành quan điểm về trẻ em mang tính cách mạng của riêng mình. Bà cho rằng từ khi sinh ra trẻ em đã có một " sức sống nội tại" rất tích cực và không ngừng phát triển. Nó mang trong mình sức mạnh vô biên. Nhiệm vụ của giáo dục là giúp trẻ phát huy được sức sống nội tại đó để phát triển một cách tự nhiên và tự do theo một quy luật riêng. Bà cho rằng trẻ em là người có sức sống , năng động hoạt bát và luôn phát triển. Các nhà giáo dục, thầy cô giáo và cha mẹ nên quan sát và nghiên cứu trẻ em thật kỹ lưỡng, tìm hiểu thế giới nội tâm của trẻ, phát hiện "bi mật thời thơ ấu" phải yêu thương trẻ em, tôn trọng tính cách của chúng giúp trí não, tinh thần, thân thể và tính cách của trẻ được phát triển một cách tự nhiên.
Sự hình thành các năng lực cơ bản ở trẻ em trong những năm đầu đời cực kỳ quan trọng - không đơn thuần là học tập về kiến thức mà còn là khả năng tập trung, tính kiên trì, khả năng tư duy cũng như khả năng tương tác tốt với mọi người. Nếu được hỗ trợ đúng cách trong những năm phát triển định hình này, trẻ em sẽ trở thành những người lớn tự mình có động lực ham học hỏi, có tư duy linh hoạt và sáng tạo, không chỉ ý thức được nhu cầu của người khác mà còn tích cực thúc đẩy sự hài hòa trong cuộc sống 
Hình ảnh lớp Montessori trường mầm non Thanh Xuân Nam.
15621938_1954043564809917_1576175531263912052_n.jpg15622034_1953178144896459_4242013503849240918_n.jpg
Phương pháp Montessori tập trung vào lĩnh vực:
* Thực hành cuộc sống: Lĩnh vực đầu tiên và rất quan trọng trong phương pháp Montessori, vì mục đích đơn giản là giúp trẻ có thể tự làm những công việc đơn giản hàng ngày để tự chăm sóc bản thân, một trong những điều quan trọng trẻ đạt được là tính tự lập. Trong một gia đình, một lớp học, trẻ tự làm được nhiều việc để chăm sóc bản thân, chăm sóc môi trường xung quanh sẽ giúp trẻ phát triển tốt nhân cách của một đứa trẻ, của một nhân tố để phát triển xã hội trong tương lai.
* Cảm quan: Trong hệ thống giáo cụ giác quan theo tiêu chuẩn Montssori quốc tế, việc phát triển 5 giác quan ( Thính giác, vị giác, thị giác, xúc giác, khứu giác và vị giác ) bao gồm các giáo cụ giúp trẻ nhỏ phân biệt được to-nhỏ, cao-thấp, dài-ngắn, rộng hẹp, các giáo cụ giúp trẻ phân được các hình dạng, hình thành khối, màu sắc bằng trực giác và xúc giác, các giáo cụ phân biệt mùi vị, âm lượng, những giáo cụ lắp ghép trí tuệ...
15726319_1953178121563128_4289061285222494928_n.jpg
* Toán học: Trong Montessori là một điểm nhấn vô cùng tuyệt vời. Không có gì lấy làm ngạc nhiên khi bạn thấy trẻ trong độ tuổi 4-6 tuổi thực hiện được các phép tính cộng, trừ, nhân, chia tới hàng nghìn ( bao gồm cả các phép tính có nhớ và không nhớ). Hệ thống các bài học về Toán trong Montessori đi từ đơn giản tới phức tạp, từ cụ thể đến trừu tượng, nhưng trên tất cả là rất thú vị làm cho trẻ hứng khởi và không có cảm giác toán khô khan hay khó tiếp thu.
* Ngôn ngữ: Là một lĩnh vực rất quan trọng trong Montessori. Với bất kỳ độ tuổi nào, việc phát triển ngôn ngữ luôn gắn liền với sự phát triển của con người. Theo triết lý của tiến sĩ Maria Montessori thì " giai đoạn quan trọng nhất của một con người không phải là giai đoạn học đại học, mà là giai đoạn từ 1 đến 6 tuổi". Điều đó để thấy rằng việc phát triển ngôn ngữ của trẻ trong giai đoạn này là một yêu cầu quan trọng mà rất nhiều người làm trong lĩnh vực giáo dục không thực sự coi trọng. một số khác thì đề cao nhưng thiếu phương pháp. Sự phát triển ngôn ngữ của trẻ trên 4 phương diện: Nghe, nói, đọc, viết. Với mỗi phương diện này thì có những phương pháp khác nhau để phù hợp với trẻ ở độ tuổi mầm non dễ dàng tiếp thu, dễ học, dễ nhớ. Những bộ giáo cụ ngôn ngữ được thiết kế đặc biệt vừa mang tính đơn giản cho trẻ, vừa mang tính khoa học trong giáo dục cao.
*Với lĩnh vực Văn hóa: Trong lớp học Montessori trẻ sẽ được khám phá một thế giới xung quanh vô cùng rộng lớn và thú vị.
Về lĩnh vực khoa học: Trẻ sẽ được học về thế giới tự nhiên và xã hội.
Về lĩnh vực Địa lý: Trẻ sẽ được học về các Châu lục, các Quốc gia, các dạng của đất, sự phun trào của núi lửa...
Về lĩnh vực Lịch sử: Trẻ học về lịch sử đất nước, các vùng miền với văn hóa lịch sử đặc trưng, lịch sử Thế giới..v..v..
Như vậy, mọi thứ diễn ra trong một lớp học Montessori luôn chứa đựng những điều kỳ mà chắc chắn các bậc phụ huynh và các nhà giáo dục sẽ khó mà tìm thấy ở những lớp bình thường. Trẻ luôn yêu thích và tự giác vâng lời, không hề có sự áp lực hay miễn cưỡng nào cho trẻ. Đó mới thực sự là môi trường giáo lý tưởng theo đúng triết lý của bà Maria Montessori.
Nhà trường bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp Montessori, mọi thông tin xin liên hệ về phòng hành chính theo số máy: 0373.911.588


Các tin khác
 TRƯỜNG MẦM NON THANH XUÂN NAM MONTESSORI ĐẦU TIÊN TẠI THANH HÓA
 Giới thiệu về trường Thanh Xuân Nam