Hình ảnh
Truy cập
Hôm nay:
21
Hôm qua:
37
Tuần này:
132
Tháng này:
887
Tất cả:
34399
Thư viện

Truyện kể: Ngôi nhà hoa quả

Đăng lúc: 17:01:41 23/02/2017 (GMT+7)

Vụ mùa hoa quả bội thu! Gấu mẹ bước chân đi đến đâu cũng toàn thấy là hoa quả. Những quả dưa hấu xanh biếc; những quả táo hồng tươi; những quả cam vàng óng; những chùm nho tím hồng...

 Vụ mùa hoa quả bội thu! Gấu mẹ bước chân đi đến đâu cũng toàn thấy là hoa quả. Những quả dưa hấu xanh biếc; những quả táo hồng tươi; những quả cam vàng óng; những chùm nho tím hồng... thật là đẹp. Gấu mẹ trong lòng vui sướng.
truyện kể ngôi nhà hoa quả
Một hôm, Gấu mẹ và Gấu con đã đến vườn cây từ sáng sớm để hái quả. Hai mẹ con hái hết quả này lại tiếp quả khác. Chất đầy lên xe này rồi lại tiếp lên xe khác. Gấu mẹ và Gấu con cố hết sức đẩy xe “Dô ta nào!” kéo nhanh xe về nhà.
Hoa quả nhiều quá, chất đầy ắp cả nhà. Trong chốc lát,căn nhà trở nên chật chội, Gấu mẹ và Gấu con không còn chỗ ngủ, phải ngủ ở bên ngoài. Màn đêm buông xuống rất nhanh mà trời rất lạnh, hai mẹ con bị rét không sao ngủ được. Gấu con liền nói: “Mẹ ơi, hoa quả thu hoạch về nhiều, con rất vui, nhưng bây giờ không có chỗ ngủ làm sao đây hả mẹ?”. Gấu mẹ vui vẻ nói: “Mẹ có cách rồi, mẹ có cách rồi, mẹ con mình dùng hoa quả xây một ngôi nhà hoa quả có được không?”
Sáng sớm ngày thứ hai, hai mẹ con gấu đã bận rộn bắt tay xây nhà, lấy những quả dưa hấu làm bức tường; dùng những chùm nho làm mái che; dùng những quả lê, táo làm cửa... Vậy là ngôi nhà hoa quả xinh đẹp đã được xây xong. Hai mẹ con vui mừng dọn đến ngôi nhà hoa quả. Hai mẹ con hằng ngày đều ăn hoa quả. Gấu con mời các bạn cùng đến ăn hoa quả, cùng hát múa, vui lắm!

Sưu tầm
Các tin khác
 truyện kể: Chú chim nhỏ lười biếng
 Truyện kể Chào Buổi sáng
 Truyện kể: Chú gấu con ngoan
 Truyện kể Chú Êch xanh và bạn Rùa nhỏ
 Truyện kể sự tích ngày và đêm
 Truyện kể thiếu nhi: Sự tích hoa cúc trắng
 Truyện cổ tích: Chim hồng tước và gấu
 Câu truyện: Cậu bé mũi dài
 Truyện kể: Ngôi nhà hoa quả